Cuộc chiến tranh cuối cùng của đồng tiền đích thực – Phần I


Lịch sử đã chứng minh rằng, ngân hàng – những kẻ cho vay – sẽ dùng mọi thủ đoạn, từ việc lạm dụng quyền lực, mưu kế, lừa dối và bạo lực để đảm bảo sự khống chế của họ đối với tiền tệ và phát hành tiền tệ.

James Madison

Trong lịch sử thế giới hiện đại, chưa có một sự kiện nào chà đạp nền chính trị dân chủ một cách trắng trợn và lộ liễu như vụ ám sát Tổng thống Kennedy.

Trong thời gian ngắn ngủi kể từ khi Kennedy bị ám sát, 18 nhân chứng quan trọng lần lượt giã từ cuộc sống, trong đó 6 người bị bắn chết, 3 người tử vong trong tai nạn giao thông, 2 người tự sát, 1 người bị cắt cổ, 1 người bị vặn gẫy cổ, 5 người đột tử. Một nhà toán học người Anh đã viết trên tờ Sunday Times rằng, xác suất của những sự việc trùng hợp này là rất thấp. Từ năm 1963 đến năm 1993, 115 nhân chứng quan trọng hoặc tự sát hoặc bị mưu sát một cách ly kỳ.

Sự phối hợp và tổ chức vụ việc với quy mô lớn, việc thủ tiêu chứng cứ và nhân chứng rõ ràng cho thấy chuyện Kennedy bị ám sát không còn là một cuộc mưu sát bí mật mà đã trở thành một cuộc hành quyết công khai. Một cuộc dằn mặt các Tổng thống Mỹ cho thấy rõ ai là người chủ thực sự của nước Mỹ!

Thông thường, nếu như một tổng thống Mỹ từ trần trong thời gian tại nhiệm, “dư luận” sẽ cho rằng đó là cái chết “tự nhiên”. Nếu tống thống bị giết trước mắt công chúng, “dư luận” sẽ cho rằng “hung thủ là một tên tâm thần”. Nếu có vài hung thủ chịu án, thì “dư luận” sẽ cho rằng “các hung thủ là những tên tâm thần chẳng quen biết nhau”. Nếu có ai tỏ ý nghi ngờ thì người đó sẽ bị cường chê là “kẻ theo thuyết âm mưu”. Chỉ có điều, âm mưu ám sát Tổng thống Kennedy quá lộ liễu, và chỉ cần có trí lực bình thường thì bất cứ ai cũng chẳng thể tin nổi vào kết luận của cơ quan chức năng. Trong tình huống này, việc cố ý dẫn dắt và đánh lạc hướng dư luận chính là cách thức tốt nhất. Vậy là hơn 40 năm nay, người ta không ngừng thêu dệt nên các giả thuyết, còn âm mưu thực sự thì được cheo giấu kín như bưng.

Thứ mà khoa học hình sự nghiên cứu là chứng cứ, không có chứng cứ thì không thể rút ra kết luận. Trong hơn 40 năm nay, tất cả nhân chứng và các chứng có có liên quan đến các chết của Kennedy đều bị thủ tiêu, người ta sẽ mãi mãi không thể có chứng cứ chính xác để xác định rốt cuộc ai là hung thủ thực sự. Nhưng tâm lý học tội phạm lại có thể xuất phát từ một góc độ khác – nghiên cứu động cơ gây án – từ đó khai thông bế tắc để tìm ra chân tướng vụ việc.

Bài này sẽ bắt đầu từ việc nghiên cứu động cơ gây án trong vụ ám sát Tổng thống Kennedy, bóc trần một loạt các sự kiện lịch sử kinh doanh của những năm 60, 70 thế kỷ XX do các nhà tài phiệt Ngân hàng quốc tế tạo nên vì muốn xóa bỏ hai loại tiền tệ thật là vàng và bạc trên phạm vi toàn thế giới.

Sắc lệnh Tổng thống số 1110: Giấy chứng tử của Kennedy

Đối với người Mỹ, ngày 22 tháng 11 năm 1963 là một ngày không bình thường: Tổng thống Kennedy bị ám sát tại thành phố Dallas bang Texas. Tin dữ loan đi, toàn nước Mỹ rơi vào nỗi kinh hãi và bi thương.

Mấy chục năm sau, khi nhắc đến thời khắc này, rất nhiều người vẫn còn nhớ chính xác mình đã làm gì khi đó. Rốt cuộc ai là kẻ ám sát Tổng thống? Tại sao kẻ đó lại ám sát Tổng thống? Câu hỏi đó đến nay vẫn là điều bí mật được mọi người bàn tán. Kết luận cuối cùng của Ủy ban Warren thuộc Chính phủ Mỹ cho rằng, đây là một vụ án đơn độc của tên hung thủ có tên là Oswald. Nhưng những điểm nghi vấn của vụ án này quả thực rất nhiều, và cho đến ngày nay, trong xã hội vẫn lưu truyền nhiều giả thuyết về các âm mưu ám sát Tổng thống.

Trong số các giả thuyết này, điểm nghi vấn rõ ràng nhất là hung thủ đã thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát trong 48 giờ và bị một tên sát thủ Do Thái khác bắn chết ở cự ly gần trước sự chứng kiến của công chúng. Hàng triệu người đã chứng kiến toàn bộ quá trình mưu sát qua truyền hình, và động cơ của tên hung thủ này là “muốn thể hiện lòng can đảm của người Do Thái trước toàn thế giới”.

Một điểm nghi vấn rất lớn khác là, rốt cuộc có bao nhiêu người đã tham gia vụ mưu sát Tổng thống Kennedy? Kết luận của Ủy ban Warren là trong thời gian 5 – 6 giây, sát thủ đã bắn liên tiếp ba phát đạn, trong đó một phát trật mục tiêu, phát tiếp theo trúng cổ và phát cuối cùng trúng đầu nạn nhân. Chẳng ai tin được tên hung thủ lại có thể bắn chính xác trong thời gian ngắn như vậy, điều kỳ lạ hơn là viên đạn bắn trúng cổ Tổng thống lại tiếp tục xuyên vào vị Thống đốc bang ngồi phía trước, mà tỉ lệ này gần như bằng không, cho nên người ta gọi đó là “phát đạn thần kỳ”. Rất nhiều chuyên gia tin rằng, ít nhất không chỉ có một người bắn Tổng thống từ một hướng, và số lần bắn không chỉ dừng lại ở ba phát đạn.

Theo hồi ức của một cảnh sát lái xe bảo vệ Tổng thống Kennedy: “Khi Tổng thống đang bắt tay những người dân đứng chào đón ông ở phi trường, một đặc vụ của Phó Tổng thống Johnson bước đến ra lệnh cho chúng tôi làm công tác an ninh. Điều khiên tôi vô cùng ngạc nhiên là những người này báo cho chúng tôi rằng Tổng thống đã thay đổi lộ trình khi sắp vào quảng trường Deli. Nếu như lộ trình ban đầu được giữ nguyên thì nhiều khả năng sát thủ không có cơ hội ra tay. Họ còn đưa ra một mệnh lệnh chưa từng có tiền lệ, vì trong tình huống thông thường, bốn chiếc mô tô hộ tống của chúng tôi phải theo sát bốn phía xe của Tổng thống, nhưng lần này, họ ra lệnh cho tất cả chúng tôi chạy theo phía sau xe, trong bất cứ tình huống nào cũng không được vượt qua bánh sau xe Tổng thống đang ngồi. Họ nói rằng, sở dĩ phải làm như vậy là để cho “tầm nhìn của mọi người không bị che khuất”. Một người bạn khác cả tôi [là vệ sĩ của Phó Tổng thống Johnson] kể rằng, trong khoảng 30 hay 40 giây trước khi nghe thấy phát đạn thứ nhất, Johnson đã khom người xuống trong xe, thậm chí trước khi đoàn xe rẽ sang đại lộ Houston. Có thể ông ta đang tìm gì đó trên thảm lót xe, nhưng có vẻ như ông ta đã dự cảm được sẽ có viên đạn bay qua vậy.

Xuống phi trường Washington trên một chuyên cơ, Đệ nhất phu nhân Jacqueline vẫn mặc chiếc áo choàng tấm đẫm máu của Kennedy. Bà tỏ ra kiên trì như vậy chính là để cho “lũ giết người thấy được tội ác mà chúng phạm phải”.Tên hung thủ Oswald lúc này vẫn bị cảnh sát giam giữ. “Chúng” mà Jacqueline nói đến ở đây là những ai? Trong di chúc của mình, Jacqueline đã nói rằng, trong vòng 50 năm sau khi bà qua đời (ngày 19 tháng 5 năm 2044), nếu đứa con trai út của bà tạ thế, bà sẽ ủy quyền cho Thư viện Kennedy công bố một phần trong 500 trang tài liệu liên quan đến Kennedy. Điều khiến bà không thể ngờ là đứa con trai út của bà đã mất mạng trong một tai nạn máy bay năm 1999.

Năm 1968, Robert Kennedy – em trai của cố Tổng thống Kennedy, là người giữ vai trò quan trọng trong việc vận động dân quyền. Ngay sau khi được đề bạt vào vị trí ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ và gần như nắm chắc cơ hội thắng lợi, trong một buổi tiệc mừng, ông bất ngờ trúng đạn lạc và chết ngay giữa đại sảnh.

Trong khoảng thời gian 3 năm ngắn ngủi sau khi Tổng thống Kennedy bị ám sát, 18 nhân chứng quan trọng lần lượt tử vong, trong đó có 6 người bị bắn chết, 3 người chết vì tai nạn xe hơi, 2 người tự sát, 1 người bị cắt cổ, 1 người bị vặn gãy cổ và 5 người đột tử. Trong bài viết đăng trên tờ Sunday Times tháng 2 năm 1967, một nhà toán học người Anh nói rằng, xác suất trùng hơp ngẫu nhiên này là một phần 100 triệu tỉ. Từ năm 1963 đến năm 1993, 115 nhân chứng liên quan đến các vụ việc ly kỳ này đã tự sát hoặc bị mưu sát.

Vẫn còn rất nhiều tài liệu, hồ sơ và chứng cứ mà Ủy ban Warren giữ kín khiến người ta sinh nghi và theo luật thì mãi đến năm 2039 mới được công bố. Đây là những tài liệu liên quan đến các tổ chức như CIA, FBI, chuyên viên bảo vệ Tổng thống, Cục An ninh quốc gia (NSA), Bộ Ngoại giao, những nhân vật chóp bu của thủy quân lục chiến. Ngoài ra, FBI và các tổ chức Chính phủ khác cũng bị nghi ngờ có dính líu đến việc hủy hoại chứng cứ.

(còn tiếp)

TH: T.Giang – CSCI

Nguồn tham khảo: Song Hong Binh – Chiến tranh tiền tệ P1 – NXB LĐ 2020.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s