Những chiến lược thành công – Phần cuối


Hãy cùng xem xét quy trình này.

Trong giai đoạn 1 (xem hình 1.4), bạn khởi đầu thông qua hoạt động cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ khác biệt để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, từ đó thu hút khách hàng. Khách hàng thúc đẩy sự tăng trưởng của công ty, nhưng họ cũng tạo ra dữ liệu có thể sử dụng để cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ. Hoạt động này tiếp tục cải thiện trải nghiệm của người dùng, thu hút nhiều khách hàng hơn và tạo ra sự tăng trưởng chung của công ty. Bánh đà đã bắt đầu quay.

Trong giai đoạn 2 (xem hình 1.5), tập trung tăng cường “sự xoay vòng”. Sau một thời gian, công ty phát triển và bạn có thể đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng. Mục tiêu ở đây là cải thiện kinh tế theo quy mô cung cấp, rồi chính kinh tế theo quy mô cung cấp giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng, thu hút nhiều khách hàng hơn và thúc đẩy tăng trưởng.

Trong giai đoạn 3 (xem hình 1.6), chúng tôi kết hợp thêm các bên thứ ba. Người bán hàng bên thứ ba cung cấp các sản phẩm bổ sung và cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, thu hút nhiều khách hàng hơn và thúc đẩy tăng trưởng. Các bên thứ ba còn tăng lượng dữ liệu bạn có thể thu thập, giúp cải thiện hơn nữa sản phẩm, dịch vụ.

Đặt đúng chỗ, bánh đà tự cung cấp nhiên liệu, nhờ đó tự tồn tại. Đây là con quái vật mạnh mẽ. Cả Apple và Amazon đều sử dụng mô hình này, vốn là xương sống thành công của họ. Chúng ta sẽ nghiên cứu chi tiết khái niệm kinh tế theo quy mô sau. Nếu bạn có thể kết hợp tất cả hoặc một số con hào phi kỹ thuật số – tài sản độc quyền, chi phí chuyển đổi cao và lòng trung thành – bỗng nhiên, bạn có một con hào rất rộng và vững chắc, cung cấp những giá trị tuyệt vời cho công ty, nhân viên và khách hàng trong tương lai. Xây dựng và duy trì khối lượng dòng tiền tự do lớn hơn là dấu hiệu rõ ràng nhất của một con hào kinh tế hiệu quả. Cách thức tốt nhất để cân bằng và thu lợi nhuận từ tất cả các yếu tố chiến lược này nằm ở quá trình nghiên cứu cởi mở các lực lượng cạnh tranh trong ngành, các cơ hội thay đổi chuỗi giá trị và đánh giá thứ khách hàng thực sự muốn từ doanh nghiệp.

Tóm tắt

Quan trọng là bạn phải phát triển chiến lược để cạnh tranh trong nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay. Không có chiến lược ấy, bạn có đầu tư gì vào công nghệ cũng vô ích. Hãy ngẫm lại lời của Warren Buffett: “Trong kinh doanh, tôi tìm kiếm những đế chế được bảo vệ bởi những con hào không thể xâm phạm”. Áp dụng câu nói này vào doanh nghiệp ở hai khía cạnh – đế chế là bộ máy kinh tế và con hào là lợi thế cạnh tranh.

Có ba chiến lược cho đế chế mà bạn có thể và phải áp dụng, theo thứ tự như sau:

1/ Xem xét lại các điểm tích hợp hoặc quá trìn hàng hóa trong chuỗi giá trị. Nhờ thế, bạn có thể xác định và quản lý rủi ro hệ thống, cấu trúc trong ngành và bảo vệ doanh nghiệp trước sự đột phá kỹ thuật số.

2/ Tập trung cụ thể hơn vào nhu cầu của khách hàng. Từ đó, bạn có thể thu thập dữ liệu về tương tác và sở thích của khách hàng, tăng nhu cầu cải thiện khía cạnh cung ứng của doanh nghiệp và dễ dàng định vị sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung cho khách hàng.

3/ Thiết lập bánh đà (hoặc vòng tròn phát triển) kích thích dòng tiền tự do ngày càng tăng. Đây là mục tiêu lớn để hướng tới. Mục tiêu này buộc bạn phải xem xét tác động kinh tế của các khía cạnh cung cầu của doanh nghiệp, cũng như nền tảng cho bộ máy kinh tế.

Hãy nhớ các đặc trưng của con hào không còn đem đến điểm khác biệt:

+ Trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng

+ Dựa vào quy mô và phân phối

+ Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

+ Những ứng dụng cơ bản của trí tuệ nhân tạo

+ Kinh tế theo quy mô cung cấp kỹ thuật số

Không phải các yếu tố này vô giá trị mà là không đủ để đem đến lợi thế cạnh tranh bền vững – ít nhất thì từng yếu tố riêng rẽ không thể xây nên con hào mạnh mẽ. Tuy nhiên, có một số con hào giúp bạn chiến thắng và các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh mà bàn nên xem là một phần trong chiến lược kinh doanh, chúng tôi đã chi nhỏ thành các con hào truyền thống và kỹ thuật số.

Những vấn đề chính liên quan tới lợi thế cạnh tranh:

+ Xem xét vai trò tiềm năng của kinh tế theo quy mô trong khả năng phòng thủ của doanh nghiệp.

+ Ngừng tập trung vào các con hào không còn cung cấp sự khác biệt và nếu có thể, giảm thiểu đầu tư vào các lĩnh vực này.

TH: T.Giang – CSCI

Nguồn tham khảo: Anthony Stevens & Louis Strauss – Nền tảng công nghệ – NXB CT 2019.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s