Chính trường Campuchia: Phép thử chuyển giao quyền lực


Báo Khmer Times ngày 9/3 đăng bài phân tích cho rằng việc chuyển giao quyền lực cho thế hệ sau không phải là điều dễ dàng, cho dù là chuyển giao cho con cháu hay người không cùng gia tộc.

Singapore là ví dụ về việc chuyển giao quyền lực lãnh đạo cho người ngoài. Tuy nhiên, Heng Swee Keat, ứng cử viên được kỳ vọng đảm nhiệm vị trí thủ tướng Singapore, đã bỏ cuộc với lý do sức khỏe. Trong trường hợp của Nhật Bản, cựu Thủ tướng Shinzo Abe từng từ chức vì lý do sức khỏe trong nhiệm kỳ đầu và sau đó ông quay lại đảm nhiệm chức thủ tướng, nhưng nhiệm kỳ sau của ông nhiều “sóng gió” hơn. Rõ ràng, áp lực đối với các nhà lãnh đạo tiếp theo là rất lớn, xét về sự kỳ vọng của công chúng và những yêu cầu được đặt ra trong kỷ nguyên mà truyền thông xã hội chi phối ý kiến của người dân. Nếu không nắm bắt tốt, sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo có thể gây ra khoảng trống quyền lực và khủng hoảng lãnh đạo. Cuộc khủng hoảng này có thể tác động tới các nước mà hệ thống hành chính chưa được thể chế hóa tốt. Đối với những nước có nền hành chính đã được thể chế hóa tốt, khủng hoảng có thể tạo thêm khoảng trống để hứng chịu rủi ro từ sự thất bại trong lãnh đạo.

Tại Campuchia, vấn đề chuyển giao thế hệ lãnh đạo được bàn luận thường xuyên và giới lãnh đạo cấp cao đã thảo luận rất nghiêm túc về vấn đề này. Có những đồn đoán rằng nội các tương lai đã được chuẩn bị, trong đó hầu hết là lãnh đạo trẻ ở độ tuổi trên 40. Có 3 yếu tố quan trọng được xem xét kỹ khi chuẩn bị chuyển giao thế hệ lãnh đạo.

Thứ nhất, như trường hợp của Singapore và Nhật Bản, dàn lãnh đạo trẻ kế tiếp cần phải trải qua các bài thử thách về khả năng chịu đựng căng thẳng, hoặc thử thách về sự bền bỉ. Các bài thử thách đó có thể được thực hiện tại bất kỳ bộ, ngành nào đang cần những người lãnh đạo hùng mạnh để quản lý khủng hoảng, hoặc cải tổ tình trạng hoạt động kém hiệu quả. Tại một quốc gia đang phát triển như Campuchia, có rất nhiều vấn đề về phát triển và xã hội mà nước này cần phải giải quyết. Các nhà lãnh đạo trẻ cần chứng tỏ cho công chúng thấy rằng họ là những nhà lãnh đạo hàng đầu ít nhất trong một lĩnh vực đặc biệt. Họ không thể chỉ biết mỗi thứ một ít. Họ cần có dấu ấn chính trị và chuyên môn. Nếu chỉ có những cam kết mang tính hứa hẹn đơn thuần, công chúng có thể nhận thấy rõ điều này.

Thứ hai, lãnh đạo trẻ cần biết rõ ràng họ muốn làm gì khi đảm nhiệm vai trò lãnh đạo để mang lại lợi ích nhiều hơn cho quốc gia và người dân. Họ nên hiểu rõ niềm hy vọng của công chúng về cung cấp dịch vụ công đặc biệt. Họ cũng nên chú tâm vào tầm nhìn, nhiệm vụ, mục đích và phương hướng khi trở thành người lãnh đạo. Cũng giống như những bài thử thách khả năng chịu đựng căng thẳng khi điều hành các bộ, ngành, các nhà lãnh đạo trẻ có thể thử thách bản thân trong Quốc hội. Quốc hội có thể yêu cầu các bộ giải trình công việc trước các nghị sĩ. Trước Quốc hội, các lãnh đạo trẻ có cơ hội thể hiện kiến thức về các vấn đề và công việc mà họ đang điều hành. Các đảng chính trị nên sử dụng trách nhiệm pháp lý nhiều hơn để soi xét các bộ trưởng làm việc kém hiệu quả. Quốc hội có thể tiến hành bỏ phiếu bất tín nhiệm với những bộ trưởng thiếu năng lực. Tấm chắn chắc chắn nhất để bảo vệ các bộ trưởng nên là sự ủng hộ của công chúng, chứ không phải là sự bảo vệ của cha mẹ họ hay sự trung thành với đảng.

Thứ ba, nội các mới không thể 100% là lãnh đạo mới và lãnh đạo trẻ. Cần có sự kế thừa và cân đối, đặc biệt về nhóm tuổi và địa vị xã hội. Người Khmer có câu “người trẻ thì đi nhanh, còn người già thì biết rõ đường đi”. Chính vì vậy, sự kế thừa và cân đối sẽ giúp việc chuyển giao quyền lực được ổn định và êm thấm.

Liệu các bộ trưởng tiếp theo đã sẵn sàng cho những thách thức phía trước? Các bộ trưởng hãy tự chứng minh mình xứng đáng nhận được sự tin tưởng từ lãnh đạo cấp cao, xứng đáng được công chúng tin tưởng và xứng đáng được tôn trọng với tư cách là những nhà lãnh đạo mới của đất nước Campuchia thịnh vượng và hài hòa.

Nguồn: TKNB – 14/03/2022

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s